กำลังโหลดข้อมูล

Favorite
shares
0
:: 27/12/60 | TRUE :: “โครงการ Amazing Herbal Ball” โรงเรียนล้อมแรดวิทยา

CONNEXT ED NEWS - หากใครที่ชอบนวดเพื่อผ่อนคลาย คงรู้จักลูกประคบสมุนไพรเป็นอย่างดี ว่าเต็มไปด้วยสรรพคุณมากมาย  ติดตามในช่วง สานพลังประชารัฐ CONNEXT ED NEWS (คอนเน็กซ์อีดี นิวส์) 

โครงการ Amazing Ball ลูกประคบสมุนไพรมหัศจรรย์ หนึ่งในโครงการที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสมุนไพรในท้องถิ่น ของโรงเรียนล้อมแรดวิทยา จังหวัด ลำปาง  โดยการนำสมุนไพรมาเป็นผลิตภัณฑ์ลูกประคบสมุนไพร ที่มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดตามร่างกาย สามารถเป็นยาสามัญประจำบ้านของทุกบ้าน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) โครงการนี้ ยังทำให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้ ตั้งแต่ขั้นตอนการปลูกสมุนไพรที่จะนำมาใช้ ไปจนถึงกระบวนการทำลูกประคบที่สามารถนำมาใช้งานได้จริง และผลิตภัณฑ์ที่ได้ก็มีการนำไปออกร้านจำหน่ายให้คนภายนอก รวมทั้งมีการนำผลงานไปแสดงในงานวันวิชาการ 1 โรงเรียน 1 อาชีพ 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำปาง เขต 2

สิ่งที่ได้เรียนรู้นับเป็นมรดกทางภูมิปัญญาของหมอพื้นบ้านของไทย สร้างความตระหนักในคุณค่าของสิ่งเดิมที่มีอยู่ให้เกิดขึ้นในตัวเด็ก 

สามารถติดตามข่าวสารต่างๆของโครงการสานพลังประชารัฐ connext ed ได้ที่ facebook CONNEXT ED และทางเว็บไซต์ http://www.pracharathschool.go.th/ 

Tags

connexted,สานพลังประชารัฐ,โครงการสานพลังประชารัฐ,ลูกประคบสมุนไพร