กำลังโหลดข้อมูล

Favorite
shares
0
:: 06/01/61 | TRUE ::“โครงการสืบสานสุขสันต์ผลิตภัณฑ์ผ้าบ้านเฮา” โรงเรียนบ้านละว้า

CONNEXT ED NEWS - เศษผ้าเหลือใช้ อาศัยความคิดสร้างสรรค์และลงมือทำ สามารถเปลี่ยนเป็นดอกไม้ที่สวยงามได้  ติดตามในช่วง สานพลังประชารัฐ CONNEXT ED NEWS (คอนเน็กซ์อีดี นิวส์) 

ดอกไม้ที่จัดอยู่ในแจกันอย่างสวยงาม เป็นฝีมือของนักเรียนโรงเรียนบ้านละว้า จังหวัดขอนแก่น ที่นำเศษผ้าเหลือใช้มาทำ จนออกมาเป็นดอกไม้ที่สวยงาม ดูมีมูลค่า ซึ่งเป็นกิจกรรมการประดิษฐ์ดอกไม้จากเศษผ้า ภายใต้โครงการสืบสานสุขสันต์ผลิตภัณฑ์ผ้าบ้านเฮา ที่สนับสนุนโดยบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) เพื่อยกระดับส่งเสริมการเรียนรู้ให้แก่นักเรียนในโรงเรียน กิจกรรมครั้งนี้ มีการเชิญวิทยากร ซึ่งเป็นอาจารย์จากวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่นมาให้ความรู้กับนักเรียนชั้น ป.4- ชั้น ป.6 เป็นระยะเวลา 3 วัน โดยจัดขึ้น ณ หอประชุมโรงเรียนบ้านละว้า ให้นักเรียนได้เรียนรู้และลองทำไปพร้อมๆกับวิทยากรอย่างใกล้ชิด นอกจากจะได้เรียนรู้การทำแล้ว นักเรียนยังรู้สึกภาคภูมิใจในผลงานตัวเองอีกด้วย

ความคิดสร้างสรรค์ไม่จำเป็นต้องเกิดจากสิ่งใหม่เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสิ่งของเหลือใช้ ที่นำมาสร้างเป็นผลงานใหม่ที่มีคุณค่าได้ 

สามารถติดตามข่าวสารต่างๆของโครงการสานพลังประชารัฐ connext ed ได้ที่ facebook CONNEXT ED และทางเว็บไซต์ http://www.pracharathschool.go.th/ 

Tags

connexted,สานพลังประชารัฐ,โครงการสานพลังประชารัฐ,สร้างงานสร้างอาชีพ,ดอกไม้ประดิษฐ์