กำลังโหลดข้อมูล

Favorite
shares
0
:: 10/01/61 | TRUE ::“คุณธรรมนำชีวิตศิษย์แก่งเสือเต้น” โรงเรียนชุมชนบ้านแก่งเสือเต้น

CONNEXT ED NEWS -  ความสามารถด้านงานฝีมือ ถ้ารู้จักหยิบจับเศษของเหลือใช้มาประดิษฐ์ได้ ก็นำมาสู่รายได้ด้วยเช่นกัน ติดตามในช่วง สานพลังประชารัฐ CONNEXT ED NEWS (คอนเน็กซ์อีดี นิวส์) 

ถุงน้ำยาปรับผ้านุ่มเหลือใช้ที่ขณะนี้ ถูกแปรสภาพกลายเป็นดอกไม้ประดิษฐ์ที่สวยงาม สามารถนำไปเป็นของประดับตกแต่งได้ เป็นฝีมือของคุณครูและนักเรียนโรงเรียนชุมชนบ้านแก่งเสือเต้น จังหวัดลพบุรี ซึ่งส่วนใหญ่มีความสามารถในงานฝีมือ จึงอยากต่อยอดสิ่งที่มีให้เกิดประโยชน์ ผ่านกิจกรรมคุณธรรมนำชีวิตศิษย์แก่งเสือเต้น สนับสนุนงบประมาณโดยบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) มีการฝึกทักษะการทำพวงหลีดดอกไม้พลาสติกที่มาจากถุงนำยาปรับผ้านุ่ม หรือถุงน้ำยาล้างจาน และมีการทำเหรียญโปรยทาน นอกจากจะส่งเสริมให้นักเรียนมีมีทักษะการประดิษฐ์ชิ้นงานจากสิ่งของเหลือใช้ ซึ่งสามารถหาได้ง่ายภายในครัวเรือนแล้ว สิ่งเหล่านี้ยังเป็นช่องทางการสร้างรายได้เสริมให้นักเรียนและครอบครัวได้ด้วย

การศึกษาเล่าเรียนจำเป็นจะต้องอาศัยความเพียรพยายาม และมานะอดทน กว่าจะสำเร็จได้ตามที่คาดหวัง ซึ่งสุดท้ายแล้วประโยชน์เหล่านั้นก็จะเกิดขึ้นกับตัวผู้เรียนเอง

สามารถติดตามข่าวสารต่างๆของโครงการสานพลังประชารัฐ connext ed ได้ที่ facebook CONNEXT ED และทางเว็บไซต์ http://www.pracharathschool.go.th/ 

Tags

connexted,สานพลังประชารัฐ,โครงการสานพลังประชารัฐ,ประดิษฐ์,การประดิษฐ์