กำลังโหลดข้อมูล

Favorite
shares
0
:: 12/01/61 | TRUE :: “กิจกรรมสร้างอาชีพสู่รายได้” โรงเรียนบ้านสามร้อยยอด (บุญรักอุทิศ)

CONNEXT ED NEWS - เด็กจะเก่งได้เกิดจากการสนับสนุนที่ถูกทาง และเหมาะสมของแต่ละช่วงวัย ติดตามในช่วง สานพลังประชารัฐ CONNEXT ED NEWS (คอนเน็กซ์อีดี นิวส์) 

โรงเรียนบ้านสามร้อยยอด (บุญรักอุทิศ) จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จัดกิจกรรมทำขนมไทย ที่บ่งบอกเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรมประจำชาติไทย มีทั้งความละเอียดอ่อน การเลือกสรรวัตถุดิบ ด้วยวิธีการทำ อย่างพิถีพิถัน รูปลักษณ์ชวนน่ารับประทาน นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมผ้าสร้างอาชีพสู่การมีรายได้ เป็นการฝึกทักษะด้านการเย็บ การระบายสีบนผ้า รู้จักการออกแบบ สร้างสรรค์ผลงาน โดยโรงเรียนได้เชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้ทั้งสองกิจกรรม กิจกรรมดีดีทั้งหมดนี้ได้รับการสนับสนุนโดย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะต่อยอดให้เด็กๆมีความรู้รอบด้าน เป็นเด็กเก่ง เด็กดี สร้างสังคมไทยให้เข้มแข็งต่อไป

งานฝีมือไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำอาหาร หรือเย็บปักถักร้อย ล้วนเป็นการปลุกความเป็นนักสร้างสรรค์ในตัวเด็กๆ เพราะในทุกขั้นตอนจะมีกระบวนการคิดกระบวนการออกแบบ

สามารถติดตามข่าวสารต่างๆของโครงการสานพลังประชารัฐ connext ed ได้ที่ facebook CONNEXT ED และทางเว็บไซต์ http://www.pracharathschool.go.th/ 

Tags

connexted,สานพลังประชารัฐ,โครงการสานพลังประชารัฐ,งานฝีมือ,เย็บผ้า